Cách chọn máy hút khói khử mùi tủ bếp

Danh mục: Câu hỏi thường gặp Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
Liên hệ đặt hàng: songhongtls@gmail.com 
Đặt mua

Chọn máy hút khói cho tủ bếp có các loại

Chức năng chính của máy hút mùi, máy hút khói là để cải thiện chất lượng không khí trong gian bếp bằng cách loại bỏ khói, mùi khó chịu, và hơi nấu ăn, nó có thể có hại cho những người trong gia đình và làm các vật dụng gia đình xuống cấp nhanh chóng

 Phạm vi tác dụng của máy hút phải đủ để khói, mùi không tỏa ra không gian bên ngoài. Đó là lý do tại sao khi lựa chọn máy hút mùi, bạn cần phải đảm bảo rằng nó cung cấp:

- Công suất hút đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn.

- Có đèn độ sáng hiệu quả để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình nấu bếp.

- Có một thiết kế phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của bạn.

- Có thể điều chỉnh được quá trình hoạt động cũng như tiếng ồn của máy phải ở mức thấp.

Máy hút khói không chỉ đơn thuần là làm trong lành lại bầu không khí trong nhà bếp mà nó còn phải phù hợp với môi trường xung quanh lẫn phong cách sống và cách bạn sử dụng. Phần lớn các loại máy hút khói khử mùi của các hãng danh tiếng hiện nay đều có thiết kế hấp dẫn, chi tiết tinh tế và  sử dụng vật liệu cao cấp. Chính vì vậy nó còn là một vật trang trí cho nhà bếp của bạn.

Chọn máy hút khói cho tủ bếp cần lưu ý:

Tùy theo cách lắp ráp có thể phân chia máy hút khói khử mùi thành 4 dòng sau:

      Loại treo tường: Máy hút khói treo trên bức tường đứng, lưng máy tiếp giáp với tường nhà bếp (Máy được gắn trên tường)

      Loại máy đảo: Là loại máy được thiết kế mà bề mặt máy được thể hiện ở tất cả các bề mặt của máy và máy được treo trên trần nhà.

      Loại máy góc: Loại máy được thiết kế để lắp ở góc tường (máy được lắp đặt giữa hai bức tường liền kề)

      Loại máy lắp âm: Máy hút khói được lắp trong tủ bếp, được tủ bếp che một phần hoặc toàn bộ.

Máy hút khói phải  đảm bảo được hiệu quả, cung cấp hiệu suất hút cao, ánh sáng và tiếng ồn thấp.

      Công suất hút (thể hiện trong m³ / h) là khối lượng không khí  máy hút khói hút trong một giờ. Nếu bạn có một gia đình nhỏ và nấu các bữa ăn nhanh chóng, công suất máy hút khoảng 450 m³ / h là đủ,  nhưng nếu bạn nấu ăn thường xuyên, hoặc có những bữa dạ tiệc thường xuyên hoặc một gia đình lớn, bạn cần máy có công suất hút lên hơn 500 m³ / h.

Theo cơ chế có thể chia máy hút mùi thành hai loại:

 • Loại máy hút đẩy trực tiếp  không khí ra ngoài trời: Loại này được sử dụng phổ biến nhất bởi vì chúng có hiệu suất sử dụng tốt, công suất cao và tiếng ồn thấp.

• Loại hút lọc tuần hoàn loại bỏ mùi khó chịu từ không khí bằng cách lọc khói mùi, dầu mỡ qua bộ lọc than hoạt tính trước khi đẩy không khí trở lại nhà bếp. Loại này thích hợp cho nhà bếp không có ống hút, khó đi đường ống ra ngoài và cũng tránh tổn thất nhiệt với không khí bên ngoài.

      Gần như tất cả các các máy hút khói xuất sứ từ châu Âu hay từ các nước phát triển đều có khả năng hoạt động trong cả hai chế độ.

      Trước khi lắp đặt và sử dụng máy hút khói bạn cần  làm quen với những quy tắc cơ bản:

 • Đọc và làm theo tất cả các bước được liệt kê trong sổ tay hướng dẫn kèm theo máy.

• Nếu gặp  khó khăn, hãy tìm sự trợ giúp từ các nhà kỹ thuật đáng tin cậy.

• Nối các ống dẫn máy hút khói ra bầu không khí bên ngoài với ống chuyên dụng có đường kính 90cm – 160cm: giảm thiểu khoảng cách ống dẫn và tránh uốn cong không cần thiết để tối đa hóa hiệu suất giảm tiêu thụ điện năng.

• Tuân thủ theo quy định với khoảng cách tối thiểu đúng theo như  quy định trong sổ tay, để đảm bảo an toàn và tránh thiệt hại cho bộ phận làm việc của máy hút.

• Đảm bảo nguồn điện cho máy hút được kết nối chặt chẽ an toàn.

 

(nguồn tubepinox.net.vn)

 

Chọn máy hút khói cho tủ bếp

Máy hút khói nhà bếp đảm bảo sự thoải mái và hạnh phúc trong nhà bếp, nơi chuẩn bị cho quá trình ẩm thực và kích thích cho các giác quan. Máy hút khói đảm bảo cho một dòng không khí trong lành trong nhà bếp.

Đánh giá sản phẩm