Thực đơn cuối tuần: BÒ LỤI
Nguyên liệu
Thịt bò loại I 500g
Mỡ phần 200g
Hành tây 200g
Lạc nhân 200g
Bánh hỏi 300g
Dầu ăn 50g
Đường kính 10g
Xà lách 200g
Rau thơm, rau mùi 100g
Tương 50g
Mắm nêm 100g
Hành hoa
Húng lìu
Củ cải
Dấm chua
Cách làm:
Thịt bò thái mỏng ngang thớt kích thước khoảng 2,5 – 5cm. Mỡ phần thái mỏng, kích thước nhỏ hơn thịt bò.
Ướp thịt và mỡ với tỏi giã nhuyễn, tương đường, hung lìu và ½ lạc rang giã dập.
Hành tây thái dài mỏng.
Trải miếng thịt, cho một miếng mỡ, một miếng hành tây vào giữa, cuôn tròn lại rồi xếp vào vỉ hoặc xiên vào xiên, đem nướng trên than hoa cháy đỏ cho chin vàng, tuốt chả ra đĩa, thoa mỡ hành và rắc lạc rang giã dập còn lại lên trên.
Bánh hỏi thoa mỡ hành xếp ra đĩa.
Ăn kèm thịt nướng với bánh hỏi, rau sống và củ cải ngâm giấm, chấm nước mắm nêm.
Yêu cầu thành phẩm:
Chả màu vàng nâu, Nổi mùi thơm của thịt nướng. Vị vừa ăn, nổi vị chua cay, đậm đà. Chả đều miếng, chín tới, không dai, không xác.