TƯ VẤN

Bò lụi

 12/5/2011  Đăng bởi: admin

Thực đơn cuối tuần: BÒ LỤI

Bò lụi

 

Nguyên liệu

Thịt bò loại I                           500g

Mỡ phần                                 200g

Hành tây                                 200g

Lạc nhân                                 200g

Bánh hỏi                                 300g

Dầu ăn                                     50g

Đường kính                              10g

Xà lách                                   200g

Rau thơm, rau mùi                  100g

Tương                                      50g

Mắm nêm                               100g

Hành hoa

Húng lìu

Củ cải

Dấm chua

Cách làm:

            Thịt bò thái mỏng ngang thớt kích thước khoảng 2,5 – 5cm. Mỡ phần thái mỏng, kích thước nhỏ hơn thịt bò.

Ướp thịt và mỡ với tỏi giã nhuyễn, tương đường, hung lìu và ½ lạc rang giã dập.

Hành tây thái dài mỏng.

Trải miếng thịt, cho một miếng mỡ, một miếng hành tây vào giữa, cuôn tròn lại rồi xếp vào vỉ hoặc xiên vào xiên, đem nướng trên than hoa cháy đỏ cho chin vàng, tuốt chả ra đĩa, thoa mỡ hành và rắc lạc rang giã dập còn lại lên trên.

Bánh hỏi thoa mỡ hành xếp ra đĩa.

Ăn kèm thịt nướng với bánh hỏi, rau sống và củ cải ngâm giấm, chấm nước mắm nêm.

Yêu cầu thành phẩm:

Chả màu vàng nâu, Nổi mùi thơm của thịt nướng. Vị vừa ăn, nổi vị chua cay, đậm đà. Chả đều miếng, chín tới, không dai, không xác.