Nguyên liệu:
Thịt gà 400g
Xà lách 200g
Dăm bông 100g (có thể thay thế bằng lạp xường)
Mỡ phần 100g
Lòng trắng trứng 50g
Đường 20g
Rượu trắng 30ml
Bộ đao 40g
Rau mùi 100g
Chanh quả 30g
Ớt tươi 10g
Gừng 20g
Nước mắm, muối, tiêu, bột nêm
Cách làm:
Thịt gà thái mỏng to bản, ướp nước gừng, rượu, tiêu, muối, đường. Rau sống rửa sạch để ráo nước. Mỡ phần luộc chín thái thỏi vuông dài, ướp muối, đường cho trong suốt. Dăm bông thái miếng mỏng như thịt gà ướp đường.
Xếp lần lượt miếng thịt gà, dăm bông, mỡ phần, cuộn tròn lại với nhau; tẩm long trắng trứng lăn vào bột đao. Đun dầu nóng già thả các miếng gà trên vào rán vàng. Thái gà thành từng khoanh giống đồng tiền, bày vào đĩa, xung quanh có rau xà lách.
Ăn nóng kèm rau sống, chấm nước mắm chanh ớt.
Yêu cầu thành phẩm:
Các vân có màu vàng, trắng, hồng xen kẽ. Có mùi thơm của thịt gà và bột rán. Vị ngon béo. Các đồng tiền rời nhau kết dính tốt không rời rạc.
Thực đơn cho ngày cuối tuần: GÀ KIM TIỀN