Tư vấn

Gà kim tiền

 12/5/2011  Đăng bởi: admin

Thực đơn cho ngày cuối tuần: GÀ KIM TIỀN

Gà kim tiền

 

Nguyên liệu:

Thịt gà                                     400g

Xà lách                                    200g

Dăm bông                                100g (có thể thay thế bằng lạp xường)

Mỡ phần                                  100g

Lòng trắng trứng                        50g

Đường                                      20g

Rượu trắng                               30ml

Bộ đao                                     40g

Rau mùi                                   100g

Chanh quả                                 30g

Ớt tươi                                      10g

Gừng                                         20g

Nước mắm, muối, tiêu, bột nêm

Cách làm:

            Thịt gà thái mỏng to bản, ướp nước gừng, rượu, tiêu, muối, đường. Rau sống rửa sạch để ráo nước. Mỡ phần luộc chín thái thỏi vuông dài, ướp muối, đường cho trong suốt. Dăm bông thái miếng mỏng như thịt gà ướp đường.

            Xếp lần lượt miếng thịt gà, dăm bông, mỡ phần, cuộn tròn lại với nhau; tẩm long trắng trứng lăn vào bột đao. Đun dầu nóng già thả các miếng gà trên vào rán vàng. Thái gà thành từng khoanh giống đồng tiền, bày vào đĩa, xung quanh có rau xà lách.

            Ăn nóng kèm rau sống, chấm nước mắm chanh ớt.

Yêu cầu thành phẩm:

            Các vân có màu vàng, trắng, hồng xen kẽ. Có mùi thơm của thịt gà và bột rán. Vị ngon béo. Các đồng tiền rời nhau kết dính tốt không rời rạc.