Tư vấn

Tủ bếp và phong thủy

 11/27/2011  Đăng bởi: admin

Ở trong bếp thì việc bố trí bếp nấu và người nấu nướng là quan trọng nhất. Nhà bếp đại diện cho của cải: theo lý luận thì thực phẩm tao ra sức khỏe và hiệu suất công việc.

Tủ bếp và phong thủy

            Người nấu bếp phải được thực hiện công việc bếp núc ở nơi thoáng đãng, sáng sủa. Nếu bếp nấu đặt trong góc quá chật sẽ làm trở ngại thao tác nấu và nguồn khí lưu chuyển, giảm chất lượng đồ ăn từ đó gây hại cho sức khỏe, tài lộc và các liên hệ giữa mọi gười trong gia đình.

            Bếp nấu tượng trưng cho tình trạng tài chính khá giả trong gia đình. Người ta cần giữ bếp sạch và luôn hoạt động đều đặn, như thế tài lộc sẽ dễ vào nhà.

Vị trí đặt bếp cũng rất quan trọng. Bếp không đặt quá sát với chậu rửa bát vì bếp thuộc hành hỏa, mà hỏa thì khắc thủy. Tốt nhất là nên đặt ngăn cách giữa bếp và chậu rửa ngăn chứa vật dụng thuộc hành kim. Mặt khác nếu bếp nấu quay vào cửa sổ thì dù cảnh trí có đẹp thì vẫn có ảnh hưởng nhất định đến người nấu từ đó làm giảm chất lượng nấu nướng. Vị trí đặt bếp nấu cũng cần tránh xà ngang đè lên bếp sẽ tạo ra sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe của người nấu bếp. (cần phân biệt xà ngang đè trên bếp khác đó là xà ngang sát tường phía trên bếp điều này không phạm sát).