TƯ VẤN

Một số gợi ý khi cải tạo lại phòng bếp

 8/26/2020  Đăng bởi: admin

Một số gợi ý khi cải tạo lại phòng bếp


Cải tạo phòng bếp là việc làm không đơn giản như bạn nghĩ

Khi phát hiện phòng bếp của mình cần có sự đổi mới thì bạn sẽ cần xem xét đến các khía cạnh khác nhau. Nhìn chung, không gian bếp chính là chìa khóa để kiến tạo các chức năng để phòng bếp phục vụ bạn một cách tốt nhất. Bạn nên cẩn thận xem xét, nơi đặt bếp nấu, tủ lạnh, tủ bếp,  bàn ăn để đảm bảo có nhiều không gian để nấu nướng, ăn uống và giải trí.

 Tiếp theo, bạn  cần luôn luôn tâm niện trong đầu rằng bếp cần rất nhiều không gian để cất trữ  vì: Bếp chứa rất nhiều đồ dùng, nồi, chảo và các thiết bị điện, vật dụng nhỏ, vì vậy hãy chắc chắn là bộ tủ bếp inox của bạn để có đủ không gian để lưu trữ tất cả chúng. Cuối cùng, không gian bếp của bạn nên nhìn đẹp và luôn sẵn sàng chào đón những vị khách đến thăm. Việc sử dụng vật liệu chất lượng cao, vật liệu nhiều màu sắc sẽ giúp mang lại cá tính và sự sống động cho không gian bếp của bạn, đó là điều quan trọng để cố gắng để tránh một cái nhìn, một suy nghĩ nhà bếp chỉ là nơi nấu ăn.

Làm thế nào để xác định cách bố trí nhà bếp cho hợp lý?

Nếu bạn đang bắt đầu việc cải tạo lại phòng bếp, thì hãy tạo ra chính xác những gì bạn muốn, với sự giúp đỡ của một nhà thiết kế nhà bếp, thậm chí chỉ là một không gian bếp nhỏ nhưng vẫn có thể có được một không gian để lưu trữ rộng rãi các bước di chuyển hợp lý. Đối với không gian nhỏ, việc bố trí bếp cần được xem xét cẩn thận do không gian bề ngang bị hạn chế, thì hãy tính theo phương án bố trí theo phương thẳng đứng với các ngăn xếp quầy kệ cao lên trên các bức tường một cách sáng tạo.

Với một không gia bếp lớn hơn, hãy thử một hình  bếp chữ L hay chữ  U – bộ tủ bếp inox với một bàn đảo trung tâm lớn hay chỉ là đảo bar . Nó cho nhiều không gian để đồ và sử dụng với nhiều mục đích khác như đảo bar có chiều cao phù hợp có thể là nơi để ăn uống nhanh. Cuối cùng, điều quan trọng là suy nghĩ về những gì gia đình của bạn cần sử dụng  và nó phục vụ cho những nhu cầu cụ thể gì khi bạn bắt đầu thực hiện ý tưởng tu sửa phòng bếp.

Làm thế nào tôi có thể có thêm được nhiều không gian tủ bếp hơn?

Để lưu trữ tất cả đồ nấu nướng của bạn, nấu nướng và các thiết bị nhà bếp nhỏ, bạn cần bộ tủ bếp với nhiều ngăn kéo và các giá kệ phụ kiện. Để làm cho thao tác của bạn thuận lợi, tận dụng tối đã mỗi cm vuông của không gian: Hãy trang bị cho mình bộ tủ bếp với nhiều giá rổ để đồ, nhiều ngăn, cùng nhiều giá kệ treo đồ, để gia vị. Các vật dụng cồng kềnh nên để trên mặt bàn bếp. Với các vật dụng ít khi dùng đến thì nên có một nơi lưu trữ riêng. Và trên hết việc bố trí cần có được tổ chức: Phụ kiện tủ bếp được tổ chức tốt chiếm ít không gian, vì vậy việc dành thời gian để bố trí chúng đúng cách chúng sẽ là yếu tố quan trọng cho việc sử dụng chúng về sau.