Tủ bếp đẹp cho gia đình


Tủ bếp đẹp cho gia đình – các bước thực hiện

Để có một bộ tủ bếp đẹp hoàn thiện cần ít nhất ba đơn vị và trải qua ba giai đoạn chính:

- Bản vẽ thiết kế kiến trúc ban đầu là bản thiết kế nhà bếp cơ bản có liên kết đến không gian kiến trúc toàn bộ ngôi nhà.

- Phần thiết kế nội thất: có thể là một đơn vị khác hoặc chính là đơn vị đã thiết kế kiến trúc ban đầu.

- Ba là nhà sản xuất thi công lắp đặt nội thất nhà bếp. Việc nhà thầu xây dựng hay công ty thiết kế có nhận bao thầu làm hạng mục này thì thực chất phần lớn họ cũng phải nhờ hay chuyển giao qua một công ty chuyên hoặc thầu phụ khác. Gia chủ nhất thiết phải kiểm tra bản vẽ chi tiết bếp lúc chuẩn bị đặt hàng để xem lại các nhu cầu của mình mà lúc thiết kế kiến trúc ban đầu không lường hết được.

Ví dụ như dùng bếp ga hay bếp điện từ, chậu rửa loại nào, lò nướng, máy móc làm bếp, tủ lạnh to nhỏ ra sao…. Những vấn đề này đều không được chỉ ra trong bản vẽ thiết kế kiến trúc mà chỉ mang tính định vị không gian dự trù. Khi làm đến tủ bếp mới thấy cần kích thước mẫu mã cụ thể để có thể làm bộ tủ bếp đẹp phù hợp.

Một số gia chủ dùng cách tham khảo catalogue hoặc đưa thợ mộc đi các showroom trưng bày để lấu mẫu mã về  làm bộ tủ bếp đẹp cho nhà mình. Như thế sự lệch lạc sẽ sảy ra do chủng loại vật liệu, phụ kiện cũng như kích thước sản phẩm không chính xác. Mặt khác mặc dù có sự hao hao giống nhau ở kiều dáng bên ngoài nhưng sự khác biệt về vật liệu, xuất xứ và phụ kiện, chất lượng dịch vụ hậu mãi… sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm khi sử dụng trong một quá trình lâu dài.

Trên đây là một số ý kiến để có được bộ tủ bếp đẹp cho gia đình